
Tờ “Repubblica” (Italia) đưa tin UEFA sắp sửa phạt 3 CLB chưa rút khỏi Super League, nhiều khả năng là cấm họ tham dự UEFA Champions League. Real Madrid, Barcelona và Juventus là một trong số 12 câu lạc bộ bắt đầu dự án Super League. Tuy nhiên, trong khi 9 đội khác – trong đó có 6 đội ở Premier League nhanh chóng rút lui trước sức ép từ dư luận thì 3 đại gia vẫn chưa tuyên bố từ chức.
Mặc dù được gọi là sút phạt, nhưng có thể coi UEFA và 9 CLB riêng biệt ban đầu tham gia Super League (Inter Milan, Milan, Manchester City, Manchester United, Chelsea, Liverpool, Tottenham Hotspur, Arsenal và Atletico Madrid) Đã đối chiếu. Sau đó rút lui. Ngoài lời xin lỗi và hứa sẽ luôn tham gia các trận đấu của UEFA, các CLB này cũng sẽ quyên góp 15 triệu euro cho bóng đá sân cỏ, đồng thời trích 5% thu nhập. Các án phạt liên quan đến Real Madrid, Juventus (hai nhà sáng lập giải đấu Super League) và Barcelona, những đội vẫn chưa nhượng bộ, vẫn còn bỏ ngỏ.
Mục lục
Chủ tịch Barca Laporta quả quyết rằng Barca không làm gì sai trong vụ thành lập Super League
Hôm 27/5, tại Hội nghị các giải đấu châu Âu, Chủ tịch La Liga đồng thời là thành viên của Ủy ban điều hành UEFA Javier Tebas đã hé lộ về án phạt sắp đưa ra. “Real và Barca sẽ phải sợ hãi”, Tebas nói với ESPN. “Tôi chưa tưởng tượng Champions League sẽ ra sao nếu không có các CLB này. Nhưng UEFA có thể gạch họ cùng Juventus khỏi danh sách dự giải. Tôi nghĩ họ có thể bị loại và nên sợ hãi viễn cảnh đó”.
Kèo bóng đá trực tuyến
Real, Barca và Juventus khẳng định có quyền thành lập giải đấu mới. Hành động này không phạm luật và FIFA cũng như UEFA không có quyền can thiệp.
Cam kết tham gia bất kỳ giải đấu cấp CLB của UEFA mỗi mùa mà họ đủ điều kiện về thành tích thể thao
– Sẽ gia nhập lại Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu; là cơ quan đại diện duy nhất cho các câu lạc bộ được UEFA công nhận.
– Như một cử chỉ thiện chí, cùng với các CLB khác; sẽ quyên góp tổng trị giá 15 triệu euro. Được sử dụng vì lợi ích của trẻ em; thanh thiếu niên và bóng đá cơ sở tại các cộng đồng địa phương trên khắp châu Âu.
– Sẽ phải chịu khoản khấu trừ 5% doanh thu mà CLB nhận được từ các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA trong một mùa giải;
– Chấp nhận chịu tiền phạt sẽ được áp dụng; nếu cố tham dự một giải đấu trái phép như vậy (100 triệu euro). Hoặc nếu vi phạm bất kỳ cam kết nào khác; đã ký trong Tuyên bố cam kết của câu lạc bộ (50 triệu euro)”.
Chủ tịch Barca Joan Laporta vẫn tỏ ra cứng rắn về quyết định của mình
Tuần trước, Chủ tịch Barca Joan Laporta vẫn tỏ ra cứng rắn về lập trường của CLB. Ông nói: “Tôi đã nói với chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin rằng chúng tôi; sẽ không xin lỗi và không nộp tiền phạt một cách không công bằng. Nếu họ phạt, chúng tôi sẽ kiện lên Tòa trọng tài thể thao (CAS)”.
Kèo bóng đá trực tuyến
Nhưng trên thực tế, các đồng minh của họ gồm AC Milan, Inter Milan, Atletico, Arsenal, Liverpool, Man Utd, Tottenham, Chelsea và Man City đã gửi thư xin lỗi UEFA và xin nộp 18,3 triệu USD để ủng hộ cho bóng đá phong trào.